5 món ăn cay nhất thế giới

MDA-bot

MDA-Report
Tham gia ngày
17/8/10
Bài viết
323
Reaction score
0
Điểm
16
Bài viết này được post bởi auto MDA-bot (http://myduca.info/md/member.php?u=5152)
5 món ăn này sẽ hạ gục sự tự tin vào khả năng ăn cay của bạn!

Có thể bạn đã từng nếm phải những món ăn cay chảy nước mắt, nhưng chắc chắn chúng chưa đủ “đô” để lọt vào Top 5 dưới đây. 5 món ăn này có vị cay khiến thực khách phải ngất đi khi nếm thử lần đầu tiên. Đừng nghĩ rằng mình đã từng ăn các món ăn cay Hàn Quốc hay Mexico mà chủ quan với chúng.

Vị trí thứ 5: Neua Pad Prik (Bò xào kiểu Thái)

35278439.jpg

Neua Pad Prik đã luôn cay như nó vốn có từ khi ra đời đến giờ. Nguyên liệu đơn giản gồm thịt bò thái lát, hành lá, húng quế, tỏi và cuối cùng là nguyên liệu chính: rất nhiều ớt chỉ thiên. Loại ớt rất phổ biến tại Thái và Indonesia này chính là nguyên nhân cho sự nổi tiếng của đồ cay Thái.


Vị trí thứ 4: Lẩu Tứ Xuyên
25682815.jpg

Trước khi nếm thử một thìa súp lẩu Tứ Xuyên, hãy chuẩn bị sẵn một chiếc khăn tay vì bạn sẽ khóc trong vài phút nữa thôi. Nếu có cơ hội được ăn các món lẩu Trung Hoa hay Mông Cổ, bạn nên tránh xa lẩu Tứ Xuyên. Nước lẩu gồm có tỏi, hành và ớt Tứ Xuyên - một loại ớt nổi tiếng khắp thế giới về độ cay tê liệt vị giác; ăn kèm với lẩu là thịt sống thái lát và các loại rau. Bạn có thể thưởng thức món ăn nổi tiếng này tại bất cứ nhà hàng Trung Hoa nào, nhưng chắc chắn lẩu Tứ Xuyên ăn tại tỉnh Tứ Xuyên là cay nhất. Chỉ cần ngửi mùi nước lẩu sôi thôi bạn cũng đã đủ shock rồi!


Vị trí thứ 3: Cà ri lợn Vindaloo
44523996.jpg

Vindaloo là đồ ăn cay nhất mà người Ấn Độ từng chế biến. Công thức món ăn này được người Bồ Đào Nha mang sang đất Ấn, gồm có thịt lợn được ướp trong rượu vang đỏ, ớt và tỏi. Nhưng dưới sự sáng tạo của người Ấn Độ, nó đã trở thành món cà ri với rất nhiều hương liệu được nêm nếm.

Mới nghe thì khá “nhẹ nhàng”, nhưng bạn có biết nguyên liệu quyết định của món cà ri này chính là Bhut Jolokia - loại ớt cay nhất thế giới được ghi trong sách kỷ lục Guinness? Vidaloo quả là một món ăn rất hấp dẫn nhưng cũng khá “nguy hiểm”.


Vị trí thứ 2: Cà ri Phall
49346922.jpg

Lại một món cay nữa đến từ Ấn Độ. Món ăn này thực sự là một thử thách mà bạn cần (hoặc muốn) vượt qua. Cà ri Phall được mệnh danh là loại cà ri cay nhất thế giới, thậm chí tại một số nhà hàng, bạn sẽ được cấp Bằng chứng nhận sau khi dám gọi và ăn hết một đĩa Phall. Món ăn này chứa tới 10 loại ớt mà tiêu biểu là ớt habanero, ớt scotch bonnet và Bhut Jolokia - 3 loại ớt cay nhất thế giới.

Ngoài ra trong cà ri Phall cũng chứa gừng và hạt thìa là, nhưng với cái miệng như đang phát hỏa, bạn chắc chắn sẽ khó nhận ra mùi của chúng.


Vị trí thứ nhất: Cocktail Tôm
35336788.jpg


Chuyên gia ẩm thực người Mỹ Allison Stein Wellner sau khi ăn xong món cocktail tôm này đã phát biểu rằng “Tôi đánh rơi dao dĩa khi cảm giác mà - tôi chỉ có thể ví với điện giật - ập đến. Cơn shock đó đi xuống cổ họng rồi xộc lên mũi, rồi theo các dây thần kinh tiến đến não bộ. Tôi vô thức đưa tay lên vỗ vào mạnh đầu để cảm giác đó nhanh chóng biến mất”.

Món ăn này không hề chứa ớt, vị cay của nó đến từ lá cải được xát vào thân tôm và mù tạt hạng nhất được dùng làm xốt chấm.


Trích từ: http://myduca.info
 

momimamu

Member
Tham gia ngày
26/9/09
Bài viết
135
Reaction score
0
Điểm
16
món nào cũng ngon hết
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
C ăn hoa quả trộn theo một cách khác Nấu ăn 2

Similar threads

Latest resources

Top