Hướng dẫn cài đặt "Photoshop CS5" - Tổng hợp - (Kèm hình minh hoạ)

kjndjmoon

Active Member
Tham gia ngày
15/5/09
Bài viết
1,345
Reaction score
0
Điểm
36
Hiện tại người dùng photoshop ngoài việc đăng ký tải phần mền hợp pháp bản Photoshop CS5 mới nhất từ trang chủ Adobe thì trên Internet đã rò rĩ rất nhiều nguồn để download khác nhau (rất nhiều trên các diễn đàn tin học) và người dùng có thể download miễn phí và bẻ khóa (crack) để dùng miễn phí phiên bản đó! Tuy nhiên đa phần các file bạn tải về từ các nguồn bất nói trên thường chia ra nhiều phần và trong sô chúng không ít các file đã bị lỗi, nếu bạn là một "tay mơ" thì với những lỗi nói trên chỉ khiến bạn tốn thời gian hàng giờ để đợi download (lên đến 1,8Gb), lên mạng tìm hướng dẫn và đôi khi chẳng làm được gì với số file đã down.

Nếu các bạn có thời gian dạo qua các diễn đàn về tin học nói về Photoshop các bạn thấy ngay đa phần các đường dẫn đến file download đều xuất phát từ một nguồn duy nhất, chúng đã được download từ một link cụ thể nào đó và upload trở lại lên mạng đặt thêm mật khẩu gây khó dể cho người dùng. Và từ nguồn gốc ban đầu đó các file đã bị lỗi nên các nguồn sau đều bị lỗi tương tự, lúc đó bạn chịu khó lên mạng tìm hiểu cách khắc phục, nhưng những gì bạn nhận được đều quá chung chung, có khi lúc đó bạn chưa nghĩ ra cách làm như thế nào để sửa (fix) lại chúng?

Ở trong bài viết này, mình đưa ra nguồn download Photoshop CS5 mà theo mình có thể dùng được (dù chúng bị lỗi nhưng có cách sửa được).

Bạn downloads Photoshop CS5 (tạm viết là PCS5) theo địa chỉ:
Sau khi download xong bạn được 12 file *.rar có đặt chế độ repair, dung lượng 1,8 GB. Trong đó các file "Photoshop CS5.part02.rar", "Photoshop CS5.part07.rar", "Photoshop CS5.part08.rar", "Photoshop CS5.part09.rar" bị lỗi nên bạn dùng Winrar để sửa lại bằng cách. Kích phải chuột vào file bị lỗi chọn Open (mở mặc định bằng winrar nhé!), vào Tool --> Repair archive (Hoặc nhấn Alt + R), Chọn dòng Treat the comupt archive as RAR khi hộp thoại xuất hiện và nhấn OK. Chờ đợi winrar repairt cho đến khi xuất hiện chữ "Close". Xong, bạn nhận được file đã fix và tự đổi tên thành "rebuilt.Photoshop CS5.part02.rar", bạn xóa file "Photoshop CS5.part02.rar" đi và đổi tên file "rebuilt.Photoshop CS5.part02.rar" về lại "Photoshop CS5.part02.rar". Tương tự bạn tiến hành như với 3 file lỗi còn lại.

Sau khi sửa lỗi và giải nén thành công bạn thu được 3 file giống như hình bên dưới.
(Chú ý: Ở đây bạn cần dùng thêm UltraISO để tạo ở CD ảo mà không cần ghi 2 file .ISO ra 1 đĩa DVD (gần 2Gb) và 1 CD (hơn 500Mb), nếu bạn ghi ra đĩa thì chú ý cho đĩa DVD vào cài trước và sau vài bước cài đặt chương trình yêu cầu insert đĩa 2 thì bạn cho đĩa CD vào và làm theo hướng dẫn. Các bước tiếp sau ngay đây dành cho bạn dùng UltraISO, bạn tải UltraISO 9.3.5.2716 tại đây (đã kèm thêm key).​Nhấn phải chuột vào file "Photoshop CS5 Disc1.iso" và làm như hình dưới.

 
Chỉnh sửa cuối:

kjndjmoon

Active Member
Tham gia ngày
15/5/09
Bài viết
1,345
Reaction score
0
Điểm
36
Khi đó, vào My Cumputer một ở đĩa ảo đã được tạo chứa file "Photoshop CS5 Disc1.iso" (trong phần khung màu đỏ).Mở ổ đĩa ảo này như bình thường sẽ cho kết ảu như hình dưới.Trong windows vista / 7 bạn nên chạy file autorun.exe với quyền Admim...Nhấn "INSTALL CS5" để cài đặt.Quy định quyền sử dụng phần mềm.Theo hướng dẫn bạn sẽ dùng Photoshop CS5 miễn phí mà không phải tốn $ nên chọn tùy chọn thứ 2 (Hi! Không có key để gõ dòng thứ nhất). Chọn ngôn ngữ cài đặt và nhấn NEXT.Chú ý vì ở đây ban cần cài Photoshop CS5 nên chỉ cần tích vào ô trong khung màu đỏ bên dưới để cài là được, các mục khác bạn không cần bận tâm. Tuy nhiên nếu bạn thích thì có thể tích vào để chọn. Xong, bạn nhấn INSTALL để chương trình bắt đầu cài vào máy.Chuẩn bị cài đặt ....
 

kjndjmoon

Active Member
Tham gia ngày
15/5/09
Bài viết
1,345
Reaction score
0
Điểm
36Tiến hành cài đặt...
 

kjndjmoon

Active Member
Tham gia ngày
15/5/09
Bài viết
1,345
Reaction score
0
Điểm
36
4545749450_5027098d10_o.png
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
M Tổng Hợp Hướng Dẫn Toàn Diện Về Sử Dụng Photoshop CS3. Photoshop + Illustrator 1

Latest resources

Top