Thí sinh viết bằng chân đc tuyển thẳng vào ĐH

#1
Ngày 1-8, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc gia TP.HCM đã ra thông báo tuyển thẳng “thí sinh viết bằng chân”.

Nguyễn Minh Phú, chàng trai xứ Nghệ với nghị lực phi thường trong đợt kỳ thi ĐH vừa qua.

Thí sinh Nguyễn Minh Phú (Yên Thành, Nghệ An), nạn chân chất độc da cam không có hai tay, và là con thương binh, được xét tuyển thẳng vào Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQGTP.HCM).

Trước đó, Trường ĐH Hồng Bàng cũng thông báo xét tuyển thẳng thí sinh này vào ngành quản trị kinh doanh của trường.

Trao đổi với PV, sáng nay 2-8, em Nguyễn Minh Phú cho biết cả hai trường ĐH mà thí sinh Phú tham gia dự thi đã đề nghị tuyển thẳng em vào học. Cả hai trường đều thông báo cho Phú làm hồ sơ để xét tuyển. Khi được hỏi, Phú sẽ lựa chọn trường ĐH nào để theo đuổi ước mơ của mình em cũng ngập ngừng cho biết: “em sẽ cân nhắc để chọn trường nào có mức học phí và môi trường phù hợp với hoàn cảnh của em”.

Nhà Phú có 4 anh chị em, Phú là con thứ 3. Gia đình làm ruộng nên kinh tế rất khó khăn. Ba của Phú bị ảnh hưởng chất độc màu da cam nên vì vậy từ khi sinh ra Phú đã không nguyên vẹn, em không có đôi tay như những đứa trẻ bình thường. Tuy vậy, trong em khát vọng học tập luôn cháy bỏng.

Phú kể rằng em đã mất rất nhiều thời gian cho việc học viết bằng chân. Để đi thi đại học, cậu học trò xứ Nghệ cũng phải có mấy năm trời rèn luyện mới có thể tự tin vào TP.HCM tham gia kỳ tuyển sinh.
 
Top