70 thí sinh bị đình chỉ thi môn Địa lý

Admin

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia ngày
12/5/09
Bài viết
1,163
Reaction score
2
Điểm
38
Buổi thi môn địa lý kỳ thi tốt nghiệp THPT sáng nay 3-6, theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, có 12 thí sinh bị tai nạn giao thông, 86 thí sinh bị ốm và 70 trường hợp bị đình chỉ thi trong buổi thi sáng nay. Tỉ lệ thí sinh đến dự thi là 99,55%, tăng 0,15% so với cùng buổi thi năm 2008 (99,4%).
ImageView.aspx
Thí sinh xem lại bài thi môn địa sáng 3-6 tại hội đồng thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM - Ảnh: Quốc Dũng Số thí sinh vi phạm quy chế thi đã giảm so với buổi thi môn văn đầu tiên 14 trường hợp (có 70 trường hợp bị đình chỉ thi). Sau ba buổi thi, cả nước có 431 thí sinh bỏ thi vì ốm, 64 thí sinh bị tai nạn giao thông và 50 thí sinh đến muộn không được vào thi, 173 thí sinh vi phạm quy chế. Tính đến nay cũng chưa xảy ra trường hợp giám thị vi phạm quy chế thi.
Theo Bộ GD-ĐT, tại các hội đồng coi thi Phú Quốc (Kiên Giang), Lương Sơn Bắc (Hà Nội) xảy ra mất điện, việc phòng thi dột nát để mưa làm ướt giấy thi của thí sinh ở hội đồng coi thi Mỹ Xuyên (Sóc Trăng)... đã được khắc phục, đảm bảo điều kiện cho thí sinh dự thi an toàn. An toàn giao thông cũng được siết chặt hơn nên số thí sinh bị tai nạn giao thông không thể dự thi trong buổi thi thứ ba này đã giảm hẳn so với ngày thi đầu tiên: chỉ có 12 trường hợp so với 52 trường hợp bị tai nạn trong hai buổi thi đầu.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cũng đã gửi công văn hỏa tốc đến Ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và giám đốc các Sở GD-ĐT yêu cầu thực hiện nghiêm túc kỳ thi. Công văn, theo đó nhấn mạnh, vẫn còn một số điểm tồn tại ở một số ít hội đồng coi thi: còn hiện tượng thiếu đề thi ở phòng thi nên phải sử dụng đề dự phòng của hội đồng coi thi, hiện tượng “xả phao” sau mỗi buổi thi, một số giám thị còn chưa nắm vững quy chế và nghiệp vụ thi, cơ sở vật chất cho tổ chức thi còn chưa được chuẩn bị tốt nên chậm khắc phục được những trường hợp bất thường xảy ra như mất điện không đảm bảo ánh sáng, mưa gió lớn làm ướt giấy thi.
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại TP.HCM, trong buổi thi sáng nay, hệ phổ thông vắng 19 thí sinh, trong số này có ba thí sinh thuộc hội đồng thi Hai Bà Trưng, Trung Phú (Củ Chi), Lương Văn Can (quận 8) bị tai nạn giao thông. Giám thị phát hiện 2 thí sinh hệ phổ thông mang tài liệu trong khi hệ bổ túc không phát hiện thí sinh nào vi phạm. Cũng trong sáng nay, Sở GD-ĐT TP.HCM đã gửi công văn khẩn đi theo xe đưa đề nhắc nhở hội đồng thi tuân thủ quy định kỳ thi, giám thị và thí sinh không mang điện thoại vào phòng thi.
ImageView.aspx
Thí sinh quên mang thẻ dự thi, tức tốc chạy về lấy, đến cổng trường mệt thở dốc - Ảnh: Trần Thảo Nhi
Tại Kon Tum có nhiều thí sinh quên mang thẻ dự thi. Sáng 3-6, nhiều thí sinh tại hội đồng thi Trường THPT Duy Tân (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cuống cuồng lên vì quên mang thẻ dự thi khi giám thị gọi vào phòng thi. Nhiều thí sinh buộc phải viết giấy cam đoan để được tiếp tục dự thi và trình thẻ dự thi cho hội đồng thi sau. Còn những thí sinh nhà gần trường thì chạy gấp về nhà, khi đến cổng trường thở dốc bởi thời gian chỉ còn 10 phút là bóc đề thi…
Còn tại Hà Tĩnh, theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, buổi thi sáng nay tình trạng thí sinh bỏ thi có giảm hơn hai môn thi trước. Tuy nhiên, vẫn có thêm hai thí sinh bị đình chỉ thi (một ở hội đồng thi Trường THPT Cẩm Bình và một ở Trường THPT Lê Văn Thiêm). Ngay trên đường đi thi, thí sinh Nguyễn Bá Tuấn ở hội đồng thi Trường THPT Cẩm Xuyên đã không may bị tai nạn giao thông phải vào viện, không đến trường thi được.
Ở Quảng Nam thí sinh phải thi trong cái nóng lên tới 370C. Đây được xem là đợt nóng nhất kể từ đầu mùa nắng năm nay. Buổi thi sáng nay có 134 thí sinh bỏ thi, thêm hai thí sinh bị kỷ luật vì sử dụng tài liệu, một thí sinh đi trễ quá giờ quy định, nâng tổng số thí sinh bị đình chỉ thi trong ba buổi thi qua lên 14 trường hợp. Sở GD-ĐT Quảng Nam cảnh báo cho tất cả các hội đồng thi không được chủ quan bởi thực tế tại kỳ thi các năm trước, càng về các buổi thi cuối cùng, tình trạng lộn xộn đã xảy ra tại một số hội đồng thi.
ImageView.aspx
Thí sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Sóc Trăng đón xe về khu tập thể trường sau khi thi xong môn địa lý - Ảnh: Duy Khang


Sáng nay tại Sóc Trăng mưa tiếp tục trút nước xối xả xuống địa bàn tỉnh khiến hàng ngàn thí sinh phải tiếp tục đội mưa đi thi. Tại các hội đồng thi đặt ở huyện như Mỹ Tú, Vĩnh Châu, Ngã Năm, Kế Sách… không ít thí sinh lấm lem quần áo. Buổi thi sáng nay có 90 thí sinh hệ bổ túc bỏ thi, trong đó có đến 80 trường hợp không lý do. Ở hệ phổ thông có 21 thí sinh vắng mặt, trong đó 16 trường hợp không rõ lý do, ba thí sinh bị bệnh.Nghệ An: cứu giúp người bị nạn, hai thí sinh không được dự thi
Sáng nay 3-6, giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An Lê Văn Ngọ đã yêu cầu chủ tịch hội đồng thi Đô Lương 1 (huyện Đô Lương, Nghệ An) xác minh cụ thể lý do đến chậm của hai thí sinh Tăng Ngọc Dũng (số báo danh 160061) và Lữ Đức Quân (số báo danh 160295) và có văn bản báo cáo nhanh về sở GD-ĐT.
Theo đó, chiều 2-6, hai thí sinh này không được vào phòng thi vì đến chậm so với thời gian các thí sinh bắt đầu làm bài gần bốn phút. Ngay lúc đó, chủ tịch hội đồng thi Phan Bá Tiến đã gặp hai thí sinh để tìm hiểu lý do đến muộn.
Theo tường trình của hai thí sinh, khi đang trên đường tới trường thi thì gặp vụ tai nạn giao thông. Hai thí sinh đã giúp người nhà vận chuyển người bị nạn lên xe đi cấp cứu. Ông Tiến đã can thiệp đoàn thanh tra cho hai thí sinh này vào thi nhưng do giám thị kiên quyết không cho vào nên Dũng và Quân không được dự thi môn sinh học.
Theo ông Ngọ, nếu quả thực hai thí sinh đến muộn vì lý do cứu người bị tai nạn thì Sở GD-ĐT sẽ báo cáo, xin Bộ GD-ĐT cho hai thí sinh này được đặc cách môn sinh học.
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
Admin Kết thúc ngày thi đầu tiên: 54 thí sinh, 5 cán bộ bị đình chỉ Tin Giáo Dục 0
N Kết thúc đợt thi ĐH thứ nhất:: Cả nước có 105 thí sinh bị xử lý kỷ luật Tin Giáo Dục 0
Admin Ngày thi đầu tiên: cả nước có 84 thí sinh bị đình chỉ thi Tin Giáo Dục 1
Admin Tốt nghiệp THPT 2013 - Đề thi môn Văn: Nhiều thí sinh lúng túng Tin Giáo Dục 0
C Thí sinh viết bằng chân đc tuyển thẳng vào ĐH Tin Giáo Dục 0
Admin Hôm nay, gần 586.000 thí sinh dự thi đại học đợt 2 Tin Giáo Dục 0
C điều thí sinh cần lưu ý trong 2010 Tin Giáo Dục 3
Admin Thí sinh ra sớm với nhiều nụ cười tươi Tin Giáo Dục 0
N Thí sinh thể hiện 'đẳng cấp' ở bài làm môn Hóa Tin Giáo Dục 0
K Thí sinh nhăn mặt vì đề toán... khoa Tin Giáo Dục 0
Admin Sáng nay, nhiều phụ huynh và thí sinh đến trường thi rất sớm Tin Giáo Dục 0
Admin Hơn 800 nghìn thí sinh làm thủ tục thi ĐH đợt 1 Tin Giáo Dục 0
Admin 3.859 thí sinh bỏ thi môn Văn Tin Giáo Dục 1
T 52% thí sinh ĐH lựa chọn khối A Tin Giáo Dục 11
P Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh năm 2013 Tin Giáo Dục 1
Admin 104 trường ĐH - CĐ công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2013 Tin Giáo Dục 0
Z Tuyến Sinh Hệ Cao Đẳng Chính Quy ! Tin Giáo Dục 0
T Thông Báo Tuyển Sinh Hệ Chính Qui Năm 2011 Tin Giáo Dục 1
D Một sinh viên đạt điểm TOEIC tuyệt đối Tin Giáo Dục 0
L Năm học 2010-2011: Học sinh Hà Nội tựu trường vào ngày 16/8/2010 Tin Giáo Dục 0
L Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ năm 2010 Tin Giáo Dục 0
C Hồ sơ đăng kí tuyển sinh 2010 giảm mạnh Tin Giáo Dục 0
D Trường TC Dược Hà Nội tuyển sinh 2010 Tin Giáo Dục 1
C 133 trường ĐH,CĐ ko tổ chức thi tuyển sinh năm 2010 Tin Giáo Dục 0
R Thông tin tuyển sinh ĐH 2010? Tin Giáo Dục 1
Admin Đáp án, đề thi tuyển sinh CĐ 2009 của Bộ GD-ĐT Tin Giáo Dục 1
Admin Đáp án, đề thi tuyển sinh ĐH đợt 2-2009 của Bộ GD-ĐT Tin Giáo Dục 0
Admin Gợi ý giải đề thi môn Sinh khối B, Văn khối C và D năm 2009 Tin Giáo Dục 0
K Đáp án, đề thi chính thức tuyển sinh ĐH đợt 1-2009 Tin Giáo Dục 0
Admin Đáp án Toán + Lý + Hóa - kết thúc đợt 1 [Tuyển sinh ĐH-CĐ 2009] Tin Giáo Dục 0
N Giả sinh viên tình nguyện để 'làm ăn' Tin Giáo Dục 0
Admin Rớt tốt nghiệp, học sinh học gì? Tin Giáo Dục 0
Admin Lịch thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2009 Tin Giáo Dục 0
T 2 năm nữa sẽ tiếp tục đổi mới thi và tuyển sinh Tin Giáo Dục 1
Admin Nhìn bài bạn sẽ bị trừ 25% số điểm bài thi Tin Giáo Dục 3
Admin Hàng chục sĩ tử khóc ròng vì bị Lớp trưởng “dập” hồ sơ thi ĐH Tin Giáo Dục 1
Admin Thêm 3 trường hợp thi hộ bị phát hiện Tin Giáo Dục 0

Similar threads

Latest resources

Top