điều thí sinh cần lưu ý trong 2010

ChuNy

Member
Tham gia ngày
5/2/10
Bài viết
703
Reaction score
0
Điểm
16
Sau tết, không khí tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ nóng dần lên do từ tháng 3 thí sinh sẽ có 1 tháng để làm hồ sơ đăng kí. Tuyển sinh 2010 có 1 số sửa đổi có lợi cho thí sinh như: được nộp hồ sơ và lệ phí xét tuyển nguyện vọng 2,3 tại trường, ngoài ra do còn có nhiều tỉ mỉ trong khâu khai, nộp hồ sơ, nên thí sinh cần lưu ý các quy định sau:
Ba đợt thi:
- đợt 1: thi ĐH khối A và V trong 2 ngày 4 và 5/7.
- đợt 2: thi ĐH khối B,C,D và các môn năng khiếu trong 2 ngày 9 và 10/7.
- đợt 3: thi CĐ trong 2 ngày 15 và 16/7. Các trường CĐ có môn thi năng khiếu đến hết ngày 20/7
Được nộp hồ sơ xét tuyển tại trường:
Những thí sinh dự thi theo ĐH theo đề chung của bộ GD-ĐT nếu không trúng tuyển NV1, có kết quả thi ĐH bằng hoặc lớn hơn điểm sàn CĐ, trong đó không có môn nào bị điểm 0 sẽ được cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi để tiếp tục xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ hoặc các CĐ trong các trường ĐH.
Thí sinh dùng giấy số 1 để nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển NV2. Nếu vấn không trúng tuyển đợt 2 thì dùng giấy số 2 để nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển NV3. Thí sinh có kết quả thi ĐH thấp hơn điểm sàn CĐ được cấp phiếu báo điểm, nhưng không được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.
Thi CĐ cũng có 3 nguyện vọng:
Những thí sinh dự thi theo đề thi chung của bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển vào trường CĐ đã dự thi nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn mức tối thiểu theo quy định đối với từng đối tượng và khu vực thì được trường CĐ tổ chức thi cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường. Thí sinh dùng giấy chứng nhận kết quả thi này để tham gia đăng kí xét tuyển NV2 hoặc NV3 vào các trường CĐ khác còn chỉ tiêu, cùng khối th và trong vùng tuyển quy định của trường. Những thí sinh dự thi đề CĐ đạt điểm dưới mức điểm tối thiểu cũng được cấp giấy chứng nhận để tham gia.
( chúc các bạn học sinh sắp tới học tập chăm chỉ, hoàn thành tốt các kì thi và được học các trường mà mình yêu thích !^^ )
 

rummi

Member
Tham gia ngày
20/5/09
Bài viết
564
Reaction score
0
Điểm
16
Cái này giống năm ngoái mừ
CHẹp
Thi cử mệt nhỉ :X:X
 

ChuNy

Member
Tham gia ngày
5/2/10
Bài viết
703
Reaction score
0
Điểm
16
Vào thẳng ĐH mà không cần thi
Đối tượng đầu tiên được xét tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học hoặc tương đương.
Những người đã dự thi và trúng tuyển vào các trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã dự thi, mà không phải thi lại.
Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.
Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào đại học, nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học. Khối ngành học của những thí sinh này được ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi quốc tế.
Thí sinh đã tốt nghiệp trung học là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hoá thể thao và du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức được tuyển thẳng vào các ngành thể dục, thể thao tương ứng của các trường.
Cụ thể những thí sinh tham gia thi đấu ở các giải: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEAGames), Cúp Đông Nam Á được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ thể dục, thể thao (TDTT) hoặc các ngành TDTT của các trường theo quy định của từng trường.
Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc được tuyển thẳng vào học các ngành tương ứng trình độ ĐH, CĐ của các trường năng khiếu, nghệ thuật theo quy định của từng trường.
Những thí sinh đạt giải các ngành TDTT, năng khiếu nghệ thuật thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào trường.
Những đối tượng được ưu tiên xét tuyển
Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0 (Kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học của những học sinh chưa tốt nghiệp trung học được bảo lưu cho kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm kế tiếp).
Thí sinh đạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự đủ các môn thi văn hoá theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Thể dục thể thao (TDTT) hoặc các ngành TDTT tương ứng theo quy định của từng trường.
Thí sinh đạt huy chương bạc, huy chương đồng của các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức 1 lần trong năm và thí sinh được công nhận là vận động viên cấp 1 quốc gia đã tham dự đủ các môn thi văn hoá theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào CĐ Thể dục thể thao (TDTT) hoặc các ngành TDTT tương ứng của các trường.
Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về ca, múa, nhạc đã tham dự đủ các môn thi văn hoá theo đề chung của Bộ GD-ĐT, không có môn nào bị điểm 0, được trường ĐH, CĐ ưu tiên xét tuyển theo quy định của từng trường.
Những thí sinh đạt giải các ngành TDTT, năng khiếu nghệ thuật thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào trường.
Bộ GD-ĐT cũng thông báo, các đại học, học viện, các trường đại học và cao đẳng xây dựng quy định cụ thể về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (về môn, loại giải, số lượng... ) của trường mình trên cơ sở quy chế tuyển sinh hiện hành và thông báo công khai cho thí sinh trước ngày 30/3 trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 

NguoiMongDu11

Member
Tham gia ngày
15/5/09
Bài viết
413
Reaction score
0
Điểm
16
Híc. Cái quy chế thi kia bọn em phải chép mỏi cả tay :a_heo4_08:
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
Admin Tốt nghiệp THPT 2013 - Đề thi môn Văn: Nhiều thí sinh lúng túng Tin Giáo Dục 0
C Thí sinh viết bằng chân đc tuyển thẳng vào ĐH Tin Giáo Dục 0
Admin Hôm nay, gần 586.000 thí sinh dự thi đại học đợt 2 Tin Giáo Dục 0
Admin Kết thúc ngày thi đầu tiên: 54 thí sinh, 5 cán bộ bị đình chỉ Tin Giáo Dục 0
Admin Thí sinh ra sớm với nhiều nụ cười tươi Tin Giáo Dục 0
N Kết thúc đợt thi ĐH thứ nhất:: Cả nước có 105 thí sinh bị xử lý kỷ luật Tin Giáo Dục 0
N Thí sinh thể hiện 'đẳng cấp' ở bài làm môn Hóa Tin Giáo Dục 0
K Thí sinh nhăn mặt vì đề toán... khoa Tin Giáo Dục 0
Admin Sáng nay, nhiều phụ huynh và thí sinh đến trường thi rất sớm Tin Giáo Dục 0
Admin Hơn 800 nghìn thí sinh làm thủ tục thi ĐH đợt 1 Tin Giáo Dục 0
Admin 70 thí sinh bị đình chỉ thi môn Địa lý Tin Giáo Dục 0
Admin 3.859 thí sinh bỏ thi môn Văn Tin Giáo Dục 1
Admin Ngày thi đầu tiên: cả nước có 84 thí sinh bị đình chỉ thi Tin Giáo Dục 1
T 52% thí sinh ĐH lựa chọn khối A Tin Giáo Dục 11
P Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh năm 2013 Tin Giáo Dục 1
Admin 104 trường ĐH - CĐ công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2013 Tin Giáo Dục 0
Z Tuyến Sinh Hệ Cao Đẳng Chính Quy ! Tin Giáo Dục 0
T Thông Báo Tuyển Sinh Hệ Chính Qui Năm 2011 Tin Giáo Dục 1
D Một sinh viên đạt điểm TOEIC tuyệt đối Tin Giáo Dục 0
L Năm học 2010-2011: Học sinh Hà Nội tựu trường vào ngày 16/8/2010 Tin Giáo Dục 0
L Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ năm 2010 Tin Giáo Dục 0
C Hồ sơ đăng kí tuyển sinh 2010 giảm mạnh Tin Giáo Dục 0
D Trường TC Dược Hà Nội tuyển sinh 2010 Tin Giáo Dục 1
C 133 trường ĐH,CĐ ko tổ chức thi tuyển sinh năm 2010 Tin Giáo Dục 0
R Thông tin tuyển sinh ĐH 2010? Tin Giáo Dục 1
Admin Đáp án, đề thi tuyển sinh CĐ 2009 của Bộ GD-ĐT Tin Giáo Dục 1
Admin Đáp án, đề thi tuyển sinh ĐH đợt 2-2009 của Bộ GD-ĐT Tin Giáo Dục 0
Admin Gợi ý giải đề thi môn Sinh khối B, Văn khối C và D năm 2009 Tin Giáo Dục 0
K Đáp án, đề thi chính thức tuyển sinh ĐH đợt 1-2009 Tin Giáo Dục 0
Admin Đáp án Toán + Lý + Hóa - kết thúc đợt 1 [Tuyển sinh ĐH-CĐ 2009] Tin Giáo Dục 0
N Giả sinh viên tình nguyện để 'làm ăn' Tin Giáo Dục 0
Admin Rớt tốt nghiệp, học sinh học gì? Tin Giáo Dục 0
Admin Lịch thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2009 Tin Giáo Dục 0
T 2 năm nữa sẽ tiếp tục đổi mới thi và tuyển sinh Tin Giáo Dục 1

Similar threads

Latest resources

Top