Đối tượng nào được miễn thi tốt nghiệp THPT?

Admin

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia ngày
12/5/09
Bài viết
1,163
Reaction score
2
Điểm
38
Theo quy định của Bộ GDĐT, có 3 đối tượng được miễn thi và 2 đối tượng được đặc cách ở kì thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Xếp loại tốt nghiệp đối với diện miễn thi sẽ căn cứ vào học lực và hạnh kiểm. Còn đối với diện đặc cách được xếp loại trung bình.
65781-hocsinh-20110420134457-ikq3x8qs4p.jpg
Cụ thể, đối tượng được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2011 bao gồm: người học lớp 12 được Bộ GD-ĐT triệu tập tham gia thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực các môn văn hoá (đối tượng 1); người học lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ (đối tượng 2); người học khiếm thị.
Các đối tượng này chỉ được miễn thi khi ngoài số ngày nghỉ học quy định phải được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; xếp loại cả năm lớp 12: hạnh kiểm loại tốt, học lực từ loại khá trở lên (đối với đối tượng 1) hoặc từ trung bình trở lên (đối với đối tượng 2); có tên trong danh sách miễn thi của Bộ GD-ĐT hoặc có công văn đề nghị miễn thi và xác nhận tham dự tập huấn và dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến Sở GD-ĐT trước ngày thi tốt nghiệp. Riêng đối với người học khiếm thị phải học hết chương trình trung học phổ thông; đủ diều kiện dự thi. Được các cơ sở y tế và trường phổ thông nơi học tập xác nhận tình trạng khiếm thị.
Người học thuộc diện miễn thi được công nhận tốt nghiệp và xếp loại tốt nghiệp theo 3 tiêu chuẩn. Loại giỏi: Năm học lớp 12 được xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt; được tính tương đương với tốt nghiệp loại giỏi có điểm xếp loại tốt nghiệp là 9,0 điểm. Loại khá: Năm học lớp 12 được xếp loại học lực và hạnh kiểm đều từ loại khá trở lên; được tính tương đương với tốt nghiệp loại khá có điểm xếp loại tốt nghiệp là 7,0 điểm. Loại trung bình: các trường hợp còn lại. Người học diện miễn thi nếu muốn có điểm xếp loại tốt nghiệp cao hơn thì phải dự thi tốt nghiệp.
Hai đối tượng được đặc cách
Bộ GD-ĐT cho biết, người học thuộc các đối tượng theo quy định nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp trong các trường hợp sau: Bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt, không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi (đối tượng 3). Bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số môn thi còn lại (đối tượng 4).
Để được đặc cách đối tượng 3 phải đảm bảo xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên. Bên cạnh đó phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt); Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.
Đối với đối tượng 4 phải đảm bảo điều kiện điểm bài thi của những môn đã thi đều đạt từ 5,0 trở lên; Xếp loại ở lớp 12: học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên. Đối tượng này cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm: Biên bản xác nhận của hội đồng coi thi; hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).
(Theo Dantri
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
D Một sinh viên đạt điểm TOEIC tuyệt đối Tin Giáo Dục 0

Similar threads

Latest resources

Top