Hàng chục sĩ tử khóc ròng vì bị Lớp trưởng “dập” hồ sơ thi ĐH

Admin

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia ngày
12/5/09
Bài viết
1,163
Reaction score
2
Điểm
38
Sự việc hy hữu xảy ra ở lớp 12A3 trường THPT số 1 Quảng Trạch (Quảng Bình), khi lớp trưởng Nguyễn Bá Song tự động “dập” hồ sơ đăng ký thi tuyển sinh ĐH, CĐ của nhiều bạn học mà không nộp lên nhà trường.
hoso11.5.09-2.jpg

Ánh mắt lo lắng của những sĩ tử bị lớp trưởng "ngáng chân" trước thời điểm quan trọng của cuộc đời
Lớp trưởng nhận hồ sơ rồi… vứt
Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều học sinh lớp 12A3 trường THPT số 1 Quảng Trạch đi từ bất ngờ đến hốt hoảng cực độ khi phát hiện ra rằng, nhiều bộ hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ mà mình nộp cho lớp trưởng Nguyễn Bá Song đã không đến được văn phòng trường - địa chỉ “trung chuyển” trước khi tổng hợp, phân loại và gửi tới các trường ĐH, CĐ được đăng ký.
Quá hốt hoảng, sáng qua (10/6), 25 học sinh đã tập trung trước văn phòng trường khóc lóc, “tố” với Ban giám hiệu nhà trường việc lớp trưởng đã tự động “dập” 39 bộ hồ sơ thi của lớp cùng với số tiền mà các em đã nộp kèm theo (48.000 đồng/bộ). Trước đó, do cô Phạm Thị Hoa - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3 bị ốm nên đã giao cho Song nhận hồ sơ của cả lớp rồi nộp lên văn phòng trường.

hoso11.5.09-1.jpg

Hối hả làm lại hồ sơ ngay tại trường với hy vọng được các trường "chiếu cố"
“Nhà trường hoàn toàn bất ngờ trước sự việc hy hữu này, chúng tôi đã báo với Công an huyện Quảng Trạch để phối hợp giải quyết sự việc. Trước mắt, chưa có thông tin chính thức bao nhiêu bộ hồ sơ đã bị Nguyễn Bá Song “đánh rơi”, nhưng để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, trường đã báo cáo với Sở GD-ĐT đồng thời tổng hợp thông tin từ các em báo mất hồ sơ, để đề nghị các trường ĐH, CĐ xem xét bổ sung cho các em kịp dự thi” - ông Hoàng Đình Bường, hiệu trưởng trường THPT số 1 Quảng Trạch cho biết.
Còn ông Võ Ngọc Điền - cán bộ văn phòng trường thì ngao ngán: “Số tiền mà Song nộp lên văn phòng tương ứng với 73 bộ hồ sơ của học sinh trong lớp. Chúng tôi không thể biết được học sinh nộp bao nhiêu bộ, bởi mỗi học sinh có thể mua tới 5 bộ hồ sơ nhưng nhiều em không thi ĐH, CĐ”.
Ông Bường cho hay, ngay sau khi biết chuyện, nhà trường đã liên hệ với Song thì biết học sinh này đang ở TPHCM. Theo gia đình Song, cậu học sinh này thừa nhận đã loại một số hồ sơ thi của các bạn trong lớp vì… vô tình làm ướt. Còn nhiều học sinh và phụ huynh của lớp 12A3 thì rất bức xúc cho rằng, đây là trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt số tiền gần 2 triệu đồng kèm 39 bộ hồ sơ (theo tổng hợp con số ban đầu mà 25 học sinh tường trình).​

hoso11.5.09-4.jpg

Thầy Bường (phải) đang hướng dẫn các học sinh viết tờ trình và làm hồ sơ bổ sung

Các em đều được dự thi theo đúng nguyện vọng của mình

"Tinh thần của Bộ GD-ĐT là không để thí sinh nào phải bỏ thi vì những lý do ngoại cảnh. Hiện nay, chưa đến kỳ thi nên tất cả mọi quyền lợi của học sinh đều được giải quyết" - ông Đỗ Thanh Duy, Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) cho biết như vậy.

Theo ông Duy, vụ việc "dập" hồ sơ ở Quảng Bình thì các cá nhân liên quan, nhà trường và Sở GD-ĐT phải chịu trách nhiệm. Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng đã báo cáo với Bộ. Theo đó, các em cần làm lại hồ sơ, các trường ĐH, CĐ sẽ tiếp nhận theo đúng nguyện vọng của các em để được dự thi trong kỳ thi sắp tới.
Sáng 11/6, gia đình Song đã đưa cậu lớp trưởng này từ TPHCM về nhà ở thị trấn Ba Đồn, nhưng Song không đến trường vì sợ bị bạn đánh. Tại trường, khi phóng viên đề nghị được trao đổi với người đàn ông được cho là bố của Song, ông này đã từ chối vì “đang bận chút việc”. Theo ông Bường, hoàn cảnh gia đình Song không phải khó khăn, và giáo viên chủ nhiệm cũng cho biết học sinh này trước nay không có “tiền sử” xấu. Hàng chục sĩ tử “gặp nạn” trước ngưỡng cửa cuộc đời
Vì cách làm tai ngược của lớp trưởng Song, hàng chục học sinh đang đối mặt với nguy cơ mất cơ hội dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới. Trong đó có nhiều em bị mất tất cả các bộ hồ sơ và chỉ biết bấu víu vào nhà trường để mong được giúp đỡ.
Sáng 11/6, vẫn còn trên 20 học sinh túm tụm trước cửa văn phòng để xin xác nhận và làm lại các thủ tục. Các em không giấu được vẻ lo lắng, nhiều em dựa vào nhau rơi nước mắt khi nghiệp lều chõng bị lớp trưởng “quẳng” không thương tiếc ngay trước thời khắc quan trọng trong cuộc đời.
Học sinh Phạm Đình Chiến cho biết: “Em làm 3 bộ hồ sơ nộp cho Song, nhưng nay không còn bộ nào cả. Từ hôm qua khi biết tin em đã gọi cho Song nhưng chuông đổ mà không ai nghe máy. Giờ em chỉ biết trông đợi vào các thầy, chứ mất cơ hội thi năm nay, mọi dự định trong tương lai của em chẳng biết sẽ về đâu”. Khi được hỏi về đạo đức của lớp trưởng, Chiến “không dám nhận xét”.

hoso11.5.09-3.jpg

Hàng chục học sinh chỉ còn biết bấu víu vào nhà trường với hy vọng sẽ được đăng ký bổ sung
Trước băn khoăn tại sao nhà trường không tổng hợp hồ sơ sớm (hồ sơ nộp lên trường từ đầu tháng 4/2009 - PV) và gửi danh sách về các lớp đối chiếu nhằm sớm phát hiện sai sót và xử lý, ông Bường cho hay: “Tôi làm nghề giáo đã hơn 30 năm nay, chưa gặp trường hợp này bao giờ. Trước nay, có nhầm lẫn vài trường hợp nhưng không nghiêm trọng lắm”.
Ông Điền cho biết thêm, trước khi thi tốt nghiệp, văn phòng trường đã gửi biên lai nhận hồ sơ về các lớp, nhưng riêng lớp 12A3 thì bị Song giữ lại tới sau khi thi mới phát.
Được biết, Sở GD-ĐT Quảng Bình đang liên hệ và làm tờ trình gửi các trường ĐH, CĐ có học sinh báo mất hồ sơ để xin các trường này “chiếu cố” cho các học sinh được bổ sung gấp hồ sơ dự thi.
Trao đổi với Dân trí, bà Nguyễn Thị Nghĩa - Giám đốc Sở cho biết: “Hiện chúng tôi đang làm tất cả những mong đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các em. Sau đó, tùy tình hình cụ thể chúng tôi sẽ có hình thức xử lý những người liên quan”.
Theo ông Bường, ngoài “chủ chòm” gây ra sự việc đáng tiếc là Nguyễn Bá Song, hai cá nhân có trách nhiệm liên đới cụ thể là bà Phạm Thị Hoa và ông Võ Ngọc Điền.
Hồng Kỹ
 

Luffy

Member
Tham gia ngày
18/5/09
Bài viết
381
Reaction score
0
Điểm
16
cái này ở trên kênh 14 , tôi đã đọc rồi
 

Latest resources

Top