Môn Toán sẽ nhiều điểm 10

Admin

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia ngày
12/5/09
Bài viết
1,163
Reaction score
2
Điểm
38
Thí sinh Hà Nội, TPHCM phấn khởi vì đề Toán dễ, còn Cần Thơ, Khánh Hòa “không vui lắm” nhưng cũng thở phào vì cuối cùng, môn thi “khó nhằn” nhất cũng qua. Thầy cô nhận định, học lực giỏi có thể làm chỉ mất 1/2 thời gian, thí sinh trung bình làm được 50-60%.
Hà Nội: Thừa thời gian chinh phục môn Toán

Mới hết 2/3 thời gian làm bài thi, cổng trường THCS Tô Hoàng đã tràn ngập thí sinh cười nói rôm rả. Hoàng Trung (THPT DL Đông Kinh) “tuyên bố”: “Ít nhất cũng phải được 8 điểm vì các phần tích phân, số phức, khảo sát, phương trình tiếp tuyến đều “dễ ợt”, chỉ có phần hình học hơi “khó nhằn” chút nhưng không sao vì có 1 điểm thôi”.

Còn Phạm Chí Trung, trường THPT Trần Nhân Tông, tính: “Bét thì tớ phải 9 điểm, trừ câu hình học hơi dài”.

Toan_040609.jpg

Thí sinh không chỉ phấn khởi về đề thi dễ mà tâm trạng cũng thoải mái vì giám thị rất thân thiện. Lê Nga, trường THPT Hai Bà Trưng trò chuyện với bạn: “Bọn tớ trao đổi thoải mái, mỗi khi có thanh tra đến các cô “e hèm” là bọn tớ biết”.

Còn Phạm Chí Trung, hồ hởi góp vui: “Giám thị phòng tớ “hiền như mẹ hiền”, lúc nào cũng cười tươi, các con cứ yên tâm làm bài đi, không được nói to”.

Nhận định về đề thi Toán, Giáo sư Văn Như Cương cho biết: Đề này được, các câu hỏi đều nằm trong chương trình, tương đối dễ, không có câu nào quá khó, hợp với thi tốt nghiệp. Sự phân biệt giữa chương trình Chuẩn và chương trình Nâng cao không rõ, học sinh học chương trình Chuẩn cũng làm được chương trình Nâng cao.

Tuy nhiên có câu 3 (1 điểm) hơi dài, phức tạp, sẽ có nhiều học sinh không làm được câu này. Với đề thi này, tôi nghĩ thí sinh đạt điểm 10 cũng nhiều nhưng điểm dưới trung bình cũng không ít vì đề dễ nhiều học sinh sẽ chủ quan. Tôi hy vọng môn Toán thi tốt nghiệp năm nay đạt 50% trên trung bình là đã có nhiều học sinh nắm được kiến thức về Toán.

toan1.JPG

Thời tiết tiếp tục chiều lòng các thí sinh Hà Nội với nhiệt độ lý tưởng kèm gió mát trong suốt buổi thi môn Toán sáng nay. Theo quan sát của Dân trí tại một số điểm thi của Thủ đô, cả trong và ngoài khu vực thi, trật tự được duy trì trong suốt quá trình thí sinh làm bài. Khu vực trước cổng hội đồng thi THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm im ắng đến mức tưởng như trường đang đóng cửa nghỉ hè.
Trước đó, nhận định buổi thi Toán có thể xảy ra nhiều tình huống phức tạp, Sở GD-ĐT Hà Nội đã huy động tổng lực để đảm bảo an toàn cho đề thi. Các đoàn thanh tra lưu động, liên tục hoạt động.
Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT cho biết: “Chúng tôi đi kiểm tra các nơi trước đây cho là điểm nóng như Đan Phượng, Phúc Thọ, Phùng Khoang… khu vực trong phòng thi và ngoài phòng thi, đều rất nghiêm túc an toàn, chưa có sự cố nào xảy ra”.
Theo quan sát của phóng viên, tại nhiều điểm thi của Hà Nội không còn những tờ rơi, giấy nháp thi rải trắng đường như mọi năm.

toan7.JPG
Lực lượng cảnh sát giao thông, an ninh trật tự cũng được huy động có mặt ở các điểm thi từ rất sớm. Thiếu úy Nguyễn Chi Phương thuộc Đội 1, phòng Cảnh sát giao thông Thành phố Hà Nội cho biết: “Đội chỉ đạo chúng tôi đến đây để đảm bảo trật tự giao thông tại địa điểm thi. Tôi được phân công trực tại đây từ 6h sáng cho đến 11h30, đảm bảo không có ùn tắc, tai nạn tại điểm thi”.

TPHCM: Phấn khởi vì đề dễ

Cơn mưa lớn kéo dài suốt thời gian các thí sinh làm bài thi, nhưng không thể làm ảnh hưởng đến chất lượng làm bài. Kết thúc giờ thi môn Toán trong sáng nay, thí sinh vẫn cười tươi. Các bạn nhận định đề khá dễ, nhiều bạn làm bài xong còn dư thời gian đến 30 phút.

thitotnghiep19.jpg

Phụ huynh đội mưa chờ con thi môn Toán trước điểm thi Nguyễn Hữu Huân

Tại hội đồng thi Võ Thị Sáu, các thí sinh hớn hở cho biết đề dễ hơn so với đề thi thử. So với các buổi thi trước các bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều. “Học sinh khá được 8-9 điểm là chuyện bình thường” - đó là nhận xét của em Nguyễn Thị Ngọc Nhung, lớp 12A9 trường Thanh Đa (Q. Bình Thạnh).

Còn thí sinh Vũ Thị Mỹ Phượng, lớp 12A9 trường Hoàng Hoa Thám (Q.Bình Thạnh) thì cho rằng : “Đề năm nay đa phần áp dụng công thức nhiều, toàn bộ 5 câu của đề chỉ có một câu là dành cho học sinh khá môn toán, còn lại ở mức trung bình”.


Trao đổi với Dân trí, thạc sĩ Nguyễn Duy Hiếu, tổ trưởng bộ môn Toán Trường chuyên Lê Hồng Phong cho biết: “Đề ra đúng cấu trúc của Bộ. Nhìn chung nội dung rất căn bản.

So với đề của Bộ năm trước thì khó hơn một chút. Phân loại được thí sinh ở câu hình học không gian, câu tính thể tích.

Nếu học sinh học lực giỏi có thể làm đề này chỉ mất một nửa thời gian thi. Thí sinh trung bình thì khả năng làm được 50, 60%”.
Tương tự như vậy, các thí sinh của hội đồng thi Nguyễn Hữu Huân cũng rất phấn khởi. Buổi sáng của ngày thi cuối cùng trôi qua khá nhẹ nhàng. Em Khánh Duy, lớp 12A1 trường THPT Hiệp Bình, quận Thủ Đức nói: “Em thấy đề Toán khá hay nhưng không đánh đố, nó bám sát chương trình. Bài làm của em chỉ có một sai sót nhỏ nên chắc cũng được 9,5 điểm”.

Theo thống kê nhanh của sở GD-ĐT TPHCM buổi thi sáng nay diễn ra khá êm đềm. Không xảy ra trường hợp nào đến muộn, tuy nhiên số lượng vắng cũng khá cao. Ở hệ THPT, có đến 44 thí sinh vắng mặt, còn ở hệ GDTX thì vắng 190 thí sinh. Theo ông Nguyễn Văn Ngai, phó giám đốc sở GD-ĐT cho biết: “Tất cả các trường hợp vắng đều không rõ lí do”.

Các thí sinh hệ THPT sáng nay làm bài khá nghiêm túc. Chỉ có một thí sinh hệ GDTX, dự thi ở hội đồng thi Độc lập (Q. Phú Nhuận) vi phạm quy chế khi mang tài liệu vào phòng thi.

Đề Toán: Không dễ với thí sinh Khánh Hòa

Đa số thí sinh đánh giá đề “không dễ xơi”. Học sinh khá vất vả để hoàn thành bài thi. Thí sinh Lê Trần Kim Vi (12 Hóa - THPT chuyên Lê Quý Đôn) cho biết: “Dân chuyên bọn em cảm thấy vừa tầm. Đề không khó nhưng làm cũng mất gần 2 tiếng mới xong. Đòi hỏi phải suy luận và tính toán chắc chắn mới có thể đạt điểm cao”.

Thí sinh trường THPT khác cũng nhận định đề vừa sức, không đánh đố và làm bài cũng khá ổn. Có nhiều câu đơn giản chỉ cần hai, ba bước tính có thể có ngay đáp án cần tìm.

Cô giáo Huỳnh Lê Thu Thủy (GV Toán - THPT Lý Tự Trọng) nhận định: “Đề thi đầy đủ kiến thức ở mức độ THPT trung bình khá, học sinh nông thôn có thể giải được 40% đến 50%. Đề thi hay, phù hợp cấu trúc của Bộ GD-ĐT”.

Cần Thơ: Nhiều gương mặt “buồn buồn”

Không như những môn thi trước, môn Toán sáng nay hầu như không có thí sinh nào ra trước 10h. Một phụ huynh ngồi trước cổng trường Châu Văn Liêm (quận Ninh Kiều) nói: “Hôm qua sau khi thi xong môn Vật Lý tôi đưa đứa con lại chỗ một ông thầy quen dạy Toán để thầy luyện thêm cho nó. Các môn trước nó đều ra trước 10 phút, không biết sáng nay có làm được không mà tới giờ vẫn chưa thấy ra”.

Nhiều phụ huynh ngồi gần đó cũng cùng chung cảnh ngộ là rất lo lắng bởi theo đánh giá của họ, môn Toán được xem là môn gai góc nhất.

thisinhCantho469.jpg

Một thí sinh Cần Thơ thẫn thờ khi nhẩm lại bài thi Toán

Kết thúc môn thi, nhiều thí sinh bước ra cổng với nhiều vẻ mặt khác nhau, theo ghi nhận của chúng tôi thì buồn nhiều hơn vui. Em Trịnh Thùy Linh (trường Nguyễn Bỉnh Khiêm) nói với các bạn của mình: “Sai hết cả rồi”. Em Trần Thanh Hoàng (trường Phan Ngọc Hiển) cũng đầy tâm trạng: “Hình như kết quả hổng giống các bạn, đành hên xui chờ kết quả”.

Đa số thí sinh Cần Thơ cho biết câu liên quan đến giải tích phân khó, bên cạnh đó, câu hình học cũng rất “căng” chứ không dễ dàng gì. Tuy nhiên, nói kết quả đạt được thì nhiều em cho biết, có thể điểm không cao nhưng chắc không bị “liệt”!

Báo cáo của Sở GD-ĐT Cần Thơ sáng nay, môn Toán có 42 thí sinh bỏ thi, 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu ở khối Bổ túc.

Hạnh Đoàn - Hải Tâm - Phương Ly - Sơn Nam
Theo Dân Trí
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
Admin Gợi ý giải đề thi môn Toán, khối A năm 2009 Tin Giáo Dục 0
Admin Tốt nghiệp THPT 2013 - Đề thi môn Văn: Nhiều thí sinh lúng túng Tin Giáo Dục 0
Admin Bộ GD & ĐT công bố đáp án các môn thi đại học khối A năm 2011 Tin Giáo Dục 0
Admin Địa lý – môn thi khá "dễ thở" trong ngày thi thứ 2 Tin Giáo Dục 0
Admin Không khí sau khi thi môn Lý tốt nghiệp THPT Tin Giáo Dục 0
Admin Đề thi, đáp án môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011 Tin Giáo Dục 0
Admin Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2011 Tin Giáo Dục 0
Admin Bộ GD-ĐT công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2010 Tin Giáo Dục 0
Admin Xem đề thi, gợi ý giải các môn thi khối B, C, D Tin Giáo Dục 0
Admin Gợi ý giải đề thi môn Sinh khối B, Văn khối C và D năm 2009 Tin Giáo Dục 0
Admin gợi ý giải môn Hóa khối A Tin Giáo Dục 1
N Thí sinh thể hiện 'đẳng cấp' ở bài làm môn Hóa Tin Giáo Dục 0
Admin Gợi ý giải đề thi môn Vật lý, khối A năm 2009 Tin Giáo Dục 0
Admin Thở phào “vượt vũ môn” Tin Giáo Dục 0
Admin 70 thí sinh bị đình chỉ thi môn Địa lý Tin Giáo Dục 0
Admin 3.859 thí sinh bỏ thi môn Văn Tin Giáo Dục 1
Admin Cười tươi khi nộp bài thi môn Văn Tin Giáo Dục 5
Admin Đáp án Toán + Lý + Hóa - kết thúc đợt 1 [Tuyển sinh ĐH-CĐ 2009] Tin Giáo Dục 0
K Thí sinh nhăn mặt vì đề toán... khoa Tin Giáo Dục 0
Admin Đề Toán dài, khó ăn điểm trọn vẹn Tin Giáo Dục 0
T 31/7 sẽ công bố điểm thi ĐH trên toàn quốc Tin Giáo Dục 3
Admin Nhìn bài bạn sẽ bị trừ 25% số điểm bài thi Tin Giáo Dục 3
T 2 năm nữa sẽ tiếp tục đổi mới thi và tuyển sinh Tin Giáo Dục 1

Similar threads

Latest resources

Top