Ngày thi đầu tiên: cả nước có 84 thí sinh bị đình chỉ thi

Admin

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia ngày
12/5/09
Bài viết
1,163
Reaction score
2
Điểm
38
Kết thúc môn sinh học chiều nay, theo thống kê sơ bộ của Bộ GD-ĐT, trong ngày thi tốt nghiệp THPT 2009 đầu tiên, cả nước có gần 4.000 thí sinh không tham dự kỳ thi tốt nghiệp, trong đó chủ yếu là thí sinh bỏ thi không rõ lý do. 216 trường hợp bị ốm không thể dự thi, 38 trường hợp bị tai nạn giao thông.

ImageView.aspx
Thí sinh trao đổi bài sau khi thi xong môn sinh chiều 2-6 - Ảnh: Quốc Dũng Đáng tiếc nhất là có 27 thí sinh đã đến muộn quá giờ quy định nên không được vào thi. Kết thúc môn thi văn, cả nước có 84 thí sinh bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi do vi phạm qui chế, trong đó 30 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, còn lại là thí sinh dự thi bổ túc. Con số này giảm nhiều so với 187 trường hợp bị xử lý trong cùng thời điểm của kỳ thi năm 2008.
Nhận xét đề thi môn sinh học THPT năm 2009, giáo viên Điền Chi (Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa và Luyện thi ĐH Vĩnh Viễn) cho biết: “Đề ra nằm trong chương trình, rõ ràng, không đánh đố, không gài bẫy học sinh. Rải đều từ đầu đến cuối chương trình. Cấu trúc đề thi phù hợp, không làm cho thí sinh ngỡ ngàng. Học sinh có cố gắng, biết cách học thì giải một cách dễ dàng. Theo tôi trên 70% đạt trên trung bình, sẽ có nhiều em đạt điểm 10, không có câu chọn học sinh giỏi”.

Tại một số địa phương đã xảy ra hiện tượng bất thường, sự cố trong khi thi. Tại hội đồng coi thi Tân Hồng (Đồng Tháp), khi nộp bài có hai thí sinh đã ghi nhầm số tờ giấy thi vào ô... điểm bài thi. Hội đồng coi thi đã lập biên bản và niêm phong hai bài thi này trong túi riêng.
Tại hội đồng thi THPT Tân Yên 2 (Bắc Giang), tổ trưởng thanh tra của Bộ bị ốm đột xuất không thể thực hiện nhiệm vụ. Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo cử người thay thế. Liên quan đến đề thi, sự cố đầu tiên được ghi nhận là tại hội đồng coi thi Giồng Trôm 3 (Bến Tre) khi phát đề cho thí sinh mới phát hiện thiếu 20 đề thi văn.
TP.HCM, Hà Nội: Vi phạm quy chế không nhiều
Tính đến 16g chiều nay, theo ông Nguyễn Văn Ngai - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - chỉ có ba trường hợp thí sinh vi phạm gồm 2 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi ở hội đồng thi bổ túc Chu Văn An, Lê Quý Đôn và một thí sinh mang tài liệu tại hội đồng thi bổ túc Độc Lập.
Hệ phổ thông có 12 thí sinh vắng thi cả hai môn văn và sinh. Còn hệ bổ túc buổi sáng vắng 114, buổi chiều vắng 116. Ngoài ra có một thí sinh ở hội đồng thi bổ túc Trần Đại Nghĩa đang giờ làm bài bị mệt phải đi cấp cứu tại bệnh viện Sài Gòn. Người nhà của thí sinh này cho biết thí sinh có tiền sử bị bệnh tim.
Sở GD-ĐT cũng nhắc nhở hội đồng thi Trường THPT Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh) khi cho người bán hủ tiếu mang thức ăn vào cho một nhân viên văn phòng, dù chỉ đi vào khu vực hành chính, không vào nơi đang thi.
Còn tại Hà Nội, buổi thi sinh chiều nay có 3 thí sinh hệ phổ thông bị đình chỉ thi, còn hệ bổ túc có 1 trường hợp bị tai nạn và 55 thí sinh vắng thi. Hà Nội cũng có ba thí sinh, gồm một dự thi tốt nghiệp THPT và hai dự thi bổ túc, đến muộn quá thời gian quy định nên không được vào dự thi. Ngoài ra, sau buổi thi môn văn sáng nay, Hà Nội có phao vương vãi trên đường!
ImageView.aspx
Phao thi tại Hà Nội - Ảnh: CTV
Hà Tĩnh: 94 thí sinh bỏ thi, 2 TS bị đình chỉ
Thời tiết tại Hà Tĩnh buổi chiều thi môn sinh nắng nóng, oi bức. Nhiều điểm thi ở huyện miền núi Hương Khê, Hương Sơn, Kỳ Anh nhiệt độ lên đến 39oC. Theo thống kê sơ bộ của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, buổi sáng thi môn văn có 38 thi sinh bỏ thi, buổi chiều có đến 56 thí sinh bỏ thi.
Ngày thi đầu tiên toàn tỉnh có hai thí sinh bị đình chỉ thi gồm một thí sinh ở hội đồng thi Trường THPT Hương Khê lật tài liệu thi môn văn và một thí sinh hội đồng thi Trường THPT Phan Đình Phùng mang tài liệu vào phòng thi.
Ngoài ra thí sinh Nguyễn Sỹ Tình ở hội đồng thi Trường THPT Lê Quảng Chí bị tai nạn không đi thi được. Bên cạnh đó ngay trong ngày thi đầu tiên, Hà Tĩnh có 13 giám thị vắng mặt coi thi và đều có lý do chính đáng.
Kon Tum: trên đường đi thi bị tai nạn giao thông
Ngày thi đầu tiên, Tây Nguyên mưa khá nặng hạt, thí sinh khắp buôn làng gần xa vẫn kịp về dự thi khá đầy đủ, đúng giờ. Theo thống kê trong số 3.077 thí sinh đăng ký dự thi, chỉ có chín trường hợp bỏ thi (trong đó sáu thí sinh nghỉ với lý do đau ốm), một thí sinh thuộc hội đồng thi Trường THPT Kon Tum trên đường đi bị tai nạn giao thông, nên phải bỏ kỳ thi. Giám đốc Sở GD-ĐT Kon Tum Nguyễn Sỹ Thư cho biết, ngày đầu tiên diễn ra an toàn, suông sẻ, không có thí sinh bị lập biên bản, hoặc đình chỉ thi…
Quảng Ngãi: 100 thí sinh bỏ thi
Toàn tỉnh Quảng Ngãi có 100 thí sinh bỏ thi ngày đầu tiên, phần lớn không có lý do và bị ốm. Điều đáng nói là ở một số cụm thi ở miền núi, kết thúc môn thi tốt nghiệp THPT đầu tiên, nhiều thí sinh đã tỏ vẻ mệt mỏi, chán nản vì không làm được bài. Thậm chí, một số thí sinh tự do ở các huyện miền núi đã thi rớt tốt nghiệp năm ngoái, vì không làm được bài trong môn thi đầu tiên nên đã uống rượu hoặc chán nản nên đã ngủ “quá trưa” đành… nghỉ môn thi kế tiếp vào chiều cùng ngày.
Quảng Nam: Nắng nóng “hành” thí sinh
Cảnh tượng người tụ tập trước cổng trường thi không còn diễn ra như các năm trước nhờ lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông túc trực trước cổng các hội đồng thi và cương quyết không cho bất cứ người nào tụ tập hoặc áp sát tường rào. Tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), xe ô tô của cảnh sát giao thông thành phố liên tục tuần tra trên các trục đường để kịp thời đuổi các trường hợp đứng gần điểm thi có thể gây ảnh hưởng đến kỳ thi.
So với các ngày trước đó thì thời tiết hôm nay tại Quảng Nam bất ngờ oi bức khiến các thí sinh nhễ nhại mồ hôi dù tất cả các phòng thi đều có quạt. Theo nhiều thí sinh, trời nóng quá nhưng bù lại đề thi văn và sinh khá dễ chịu, chỉ tương đương với thi học kỳ 2 nên dễ kiếm điểm. “Rất có thể điểm hai môn này sẽ bù cho các môn còn lại”, một thí sinh tại hội đồng thi Trường THCS Nguyễn Huệ (TP Tam Kỳ) cho biết.
Toàn tỉnh đã có 10 trường hợp bị đình chỉ thi, hủy kết quả do sử dụng tài liệu (5 THPT và 5 bổ túc THPT). Để đảm bảo an toàn và bảo mật đề thi, tất cả trường hợp này đều được giữ lại tại hội đồng thi và báo cho công an địa phương theo dõi, quản lý khi kết thúc buổi thi. Có 142 thí sinh bỏ thi không có lý do. Ngoài ra, tình trạng thí sinh đi trễ, quên thẻ dự thi vẫn còn xảy ra khá nhiều.
Sóc Trăng: 100 thí sinh bỏ thi
Chiều nay Sóc Trăng mưa tầm tã, các thí sinh phải đội mưa đi thi. Năm nay, ngoài ba hội đồng thi bổ túc đặt tại TP Sóc Trăng còn có hai hội đồng bổ túc đặt tại huyện Thạnh Trị và Long Phú.
Những năm trước các hội đồng thi bổ túc khá lộn xộn với tình trạng ném “phao” nhưng năm nay không khí ngày thi đầu tiên khá yên tĩnh. Toàn tỉnh có 20 thí sinh hệ THPT bỏ thi, con số này ở hệ bổ túc lên đến 80 thí sinh. Chỉ có một trường hợp mang “phao” vào phòng thi bị phát hiện đình chỉ thi tại hội đồng Trường THCS Long Phú (hệ bổ túc).
TP.HCM: thí sinh đội mưa đi thi
ImageView.aspx
Thí sinh hốt hoảng đến phòng thi muộn do kẹt mưa tại hội đồng thi Trường THPT Phước Long, quận 9 - Ảnh: Phước Tuần
Tại khu vực ngoại ô TP.HCM như Thủ Đức, quận 9, đầu giờ chiều thi môn sinh học trời bất ngờ đổ mưa khiến nhiều thí sinh và phụ huynh mắc mưa, đến điểm thi muộn hơn. Tại hội đồng thi Trường THPT Long Phước, dù mưa khá lớn nhưng rất nhiều phụ huynh mặc áo mưa, đợi con ngay trước cổng trường. “Chiều nay thi môn sinh theo hình thức trắc nghiệm nên tôi cố ở lại đợi chở con về cho tiện, đi lại mất thời gian lắm” - chị Nguyễn Thị Lắm (phường Long Bình, quận 9) cho biết.
Do thi theo cụm, nhà khá xa so với địa điểm thi khiến rất nhiều thí sinh Trường THPT Giồng Ông Tố (quận 2) và THPT Long Trường (quận 9) phải ở lại nghỉ trưa ngay tại hội đồng thi THCS Hoa Lư (quận 9).
Tình trạng, quên giấy báo thi và giấy CMND vẫn còn tái diễn tại hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân. Đã đến giờ giám thị gọi thí sinh vào phòng thi, mà một thí sinh vừa tới cổng trường thì phát hiện mình quên mang “bao” đựng giấy tờ. May cho thí sinh ngày là nhà cũng gần hội đồng thi.
Thanh Hóa: 4 thí sinh bị tai nạn giao thông
Toàn tỉnh Thanh Hóa có 192 thí sinh không đến dự thi, trong đó có bốn thí sinh bị tai nạn giao thông (gồm một thí sinh ở hội đồng thi Trường THPT Thường Xuân II bị tử vong do tai nạn giao thông) từ ngày 1-6; sáu thí sinh bị ốm, còn lại là số thí sinh bỏ thi không lý do. Hiện tượng mang tài liệu, điện thoại di động vào phòng thi trong ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT năm 2009 vẫn diễn ra tại một số địa điểm thi ở Thanh Hóa.
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, thí sinh ở huyện vùng cao, biên giới Mường Lát vượt hơn 110km xuống huyện Quan Hóa dự thi đã được huyện này bố trí nơi ăn, ở tập thể tại Trường THCS dân tộc nội trú Quan Hóa. Các huyện miền núi, vùng cao như: Quan Hóa, Quan Sơn, Bá Thước, Lang Chánh... có số thí sinh di chuyển đi xa từ 50-100 km, nhà trường đều bố trí người đi phục vụ nấu ăn tập thể cho thí sinh tại các địa điểm tạm trú trong những ngày thi tốt nghiệp.
Ở huyện Thọ Xuân, thí sinh và phụ huynh vào trọ miễn phí tại các nhà dân quanh khu vực địa điểm thi. Một số trường trong huyện đã có chính sách hỗ trợ tiền điện cho các hộ dân cho thí sinh dự thi tốt nghiệp trọ miễn phí…
 

meo

Member
Tham gia ngày
15/5/09
Bài viết
416
Reaction score
0
Điểm
16
năm nay có 84 mong rằng sang năm chỉ có 48 thui nhỉ
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
Admin Kết thúc ngày thi đầu tiên: 54 thí sinh, 5 cán bộ bị đình chỉ Tin Giáo Dục 0
Admin Tính đến ngày 25/7/2013 đã có 56 trường công bố kết quả thi đại học, cao đẳng Tin Giáo Dục 0
Admin Địa lý – môn thi khá "dễ thở" trong ngày thi thứ 2 Tin Giáo Dục 0
P Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh năm 2013 Tin Giáo Dục 1
L Năm học 2010-2011: Học sinh Hà Nội tựu trường vào ngày 16/8/2010 Tin Giáo Dục 0
Admin Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bao giờ mới có? Tin Giáo Dục 0
Admin Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 Tin Giáo Dục 0
Admin Tra cứu mã tỉnh mã huyện mã xã thi THPT quốc gia 2021 Tin Giáo Dục 0
Admin Tốt nghiệp THPT 2013: Gợi ý giải đề thi Văn Tin Giáo Dục 0
Admin Tốt nghiệp THPT 2013 - Đề thi môn Văn: Nhiều thí sinh lúng túng Tin Giáo Dục 0
Admin Lịch thi đại học cao đẳng 2013 - Chính thức từ bộ giáo dục Tin Giáo Dục 0
Admin Hôm nay, gần 586.000 thí sinh dự thi đại học đợt 2 Tin Giáo Dục 0
Admin Bộ GD & ĐT công bố đáp án các môn thi đại học khối A năm 2011 Tin Giáo Dục 0
Admin Không khí sau khi thi môn Lý tốt nghiệp THPT Tin Giáo Dục 0
Admin Đề thi, đáp án môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011 Tin Giáo Dục 0
Admin Đối tượng nào được miễn thi tốt nghiệp THPT? Tin Giáo Dục 0
Admin Những sai sót thường gặp trong hồ sơ đăng ký dự thi ĐH Tin Giáo Dục 0
Admin Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2011 Tin Giáo Dục 0
L Bí quyết đạt điểm cao kì thi Tốt nghiệp THPT và ĐH, CĐ Tin Giáo Dục 0
Admin 5 loại máy tính cầm tay được phép mang vào phòng thi Tin Giáo Dục 3
T 31/7 sẽ công bố điểm thi ĐH trên toàn quốc Tin Giáo Dục 3
L Thông tin kỳ thi tốt nghiệp trung học pt và một số đề thi và đáp án sát nhất... Tin Giáo Dục 1
C 133 trường ĐH,CĐ ko tổ chức thi tuyển sinh năm 2010 Tin Giáo Dục 0
Admin Bộ GD-ĐT công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2010 Tin Giáo Dục 0
Admin Quy định mới về thi tốt nghiệp THPT - teen 12 đã biết? Tin Giáo Dục 0
Admin Đáp án, đề thi tuyển sinh CĐ 2009 của Bộ GD-ĐT Tin Giáo Dục 1
K Đề thi văn khối C với sự trùng hợp kỳ lạ Tin Giáo Dục 1
Admin Đáp án, đề thi tuyển sinh ĐH đợt 2-2009 của Bộ GD-ĐT Tin Giáo Dục 0
Admin Xem đề thi, gợi ý giải các môn thi khối B, C, D Tin Giáo Dục 0
Admin Gợi ý giải đề thi môn Sinh khối B, Văn khối C và D năm 2009 Tin Giáo Dục 0
Admin Nhìn bài bạn sẽ bị trừ 25% số điểm bài thi Tin Giáo Dục 3
Admin Những lỗi lãng nhách có thể khiến bạn hỏng thi Tin Giáo Dục 0
N Kết thúc đợt thi ĐH thứ nhất:: Cả nước có 105 thí sinh bị xử lý kỷ luật Tin Giáo Dục 0
N Hà Nội phố… mùa thi Tin Giáo Dục 1
K Đáp án, đề thi chính thức tuyển sinh ĐH đợt 1-2009 Tin Giáo Dục 0
Admin Gợi ý giải đề thi môn Vật lý, khối A năm 2009 Tin Giáo Dục 0
Admin Gợi ý giải đề thi môn Toán, khối A năm 2009 Tin Giáo Dục 0
Admin Sáng nay, nhiều phụ huynh và thí sinh đến trường thi rất sớm Tin Giáo Dục 0
Admin Các loại máy tính cầm tay được mang vào phòng thi Tin Giáo Dục 0
Admin Hơn 800 nghìn thí sinh làm thủ tục thi ĐH đợt 1 Tin Giáo Dục 0
Admin Năm 2010 chưa bỏ thi đại học Tin Giáo Dục 1
Admin Băn khoăn kỳ thi “hai trong một” Tin Giáo Dục 0
K Link để tra điểm thi tốt nghiệp năm 2009 khu vực hà nội Tin Giáo Dục 2
Admin Hàng chục sĩ tử khóc ròng vì bị Lớp trưởng “dập” hồ sơ thi ĐH Tin Giáo Dục 1
Admin Lịch thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2009 Tin Giáo Dục 0
Admin Tất cả đáp án, đề thi tốt nghiệp THPT 2009 của Bộ GD-ĐT Tin Giáo Dục 0
Admin Thêm 3 trường hợp thi hộ bị phát hiện Tin Giáo Dục 0
Admin Hình ảnh cuối về kỳ thi tốt nghiệp nhiều dấu ấn Tin Giáo Dục 0
Admin 70 thí sinh bị đình chỉ thi môn Địa lý Tin Giáo Dục 0
Admin 3.859 thí sinh bỏ thi môn Văn Tin Giáo Dục 1

Similar threads

Latest resources

Top