Những sai sót thường gặp trong hồ sơ đăng ký dự thi ĐH

Admin

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia ngày
12/5/09
Bài viết
1,163
Reaction score
2
Điểm
38
Trong thời gian các thí sinh đang hoàn tất hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011, trao đổi với Dân trí, Đại diện Ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng đã tổng kết một số sai sót thí sinh thường mắc phải qua công tác xử lý hồ sơ các năm trước. Theo đó, thí sinh trong khi làm hồ sơ đăng ký dự thi, cần chú ý các sai sót thường gặp sau để tránh mắc phải
1. Nhầm lẫn mục 3 trong hồ sơ ĐKDT là nguyện vọng 2: thí sinh cần lưu ý mục 3 trong hồ sơ đăng ký dự thi không dành để đăng ký nguyện vọng 2 mà dành cho các thí sinh có nguyện vọng 1 (NV1) học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của ĐH, sau khi ghi mục 2 phải ghi thêm mục 3 này.
Thí sinh chú ý khi khai báo hồ sơ ĐKDT thí sinh chỉ khai báo NV1. Các NV2, 3 chỉ khai báo khi thí sinh không trúng tuyển NV1 và đã nhận được Giấy chứng nhận kết quả thi.
2. Nhầm lẫn giữa trường tổ chức thi và không tổ chức thi:
Khi đăng ký vào một ngành của trường không tổ chức thi, thí sinh phải nộp hồ sơ thi nhờ một trường có tổ chức thi và theo đúng khối thi (khai báo mục 3).
Nếu trường thí sinh muốn đăng ký học có tổ chức thi thì thí sinh phải dự thi tại trường đó (hoặc thi cụm) chứ không được thi nhờ một trường khác.
3. Đăng ký sai khối thi hoặc vào các ngành trường tổ chức thi không tuyển sinh.
Ngoài ra, những sai sót thí sinh thường gặp trong quá trình dự thi cũng đã được lưu ý:
1. Hiểu và khai sai đối tượng được ưu tiên trong tuyển sinh. Đặc biệt là các trường hợp cha mẹ được hưởng chính sách trợ cấp thương tật mà không phải là thương binh hoặc không có Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh.
2. Khi nhận được Giấy báo dự thi không kiểm tra kỹ các thông tin để điều chỉnh sai sót trước khi thi hoặc trong ngày tập trung đầu tiên gây phiền phức về sau;
3. Ghi thiếu thông tin trên giấy thi, đặc biệt là số báo danh và số tờ giấy làm bài;
4. Không yêu cầu Giám thị ký đủ các chữ ký trên giấy thi và giấy nháp;
5. Khi thi trắc nghiệm ghi sai mã đề hoặc số báo danh trên phiếu trả lời trắc nghiệm;
6. Làm cả phần chung và phần riêng của đề thi (dù có thể là vô ý).
Khánh Hiền
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
Admin Hai quan niệm sai lầm về tỷ lệ “chọi” Tin Giáo Dục 3

Similar threads

Latest resources

Top