Thiên đường có mưa
Member
- Tham gia ngày
- 16/5/09
- Bài viết
- 413
- Reaction score
- 0
- Điểm
- 16
Hôm nay, 28 tết, mấy hôm ở nhà buồn nên mấy đứa bạn sang nhà mình làm bánh, tiện thể quậy phá lanh tanh bành luôn.
Hôm nay làm 2 loại bánh, đầu tiên là bánh chocochip. Tiện thể trên mạng có công thức, up lên cho mọi người cùng xem:
Thích mê khi đang ăn miếng bánh nhỏ mà cắn phải hạt chip tí hon, sự kết hợp giữa vị socola chip thanh ngọt tan lẫn với vị bơ thơm béo thật sánh quá!
----------///----------
Nguyên liệu :
_ 2 trứng gà
_ 250g bột mì
_ 150g bơ lạt (còn lạnh, xắc cục)
_ 150g đường xay
_ 100g-150g socola chip
_ 1/2 mcf baking powder
Cách làm :
1/ Đánh bơ và cho từ từ đường xay vào đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt, bông xốp.
2/ Cho trứng vào đánh đều.
3/ Rây sẵn bột mì + bột nổi rồi cho vào đánh tiếp.
4/ Cho chip vào trộn bằng cây trộn bột (spatula).
5/ Dùng muỗng múc hh bánh vào khay nướng có lót giấy nến thành từng chiếc nhỏ cách nhau 2cm hoặc cho vào bao bbk dùng douille tròn để tạo hình cho đều.
6/ Cho vào lò đã nóng trước 10' nướng 160 độ C - 15' sau đó giảm còn 100 độ C - 5' để sấy cho bánh cứng giòn. Bánh nguội cho vào lọ bảo quản.
Còn đây là nhật ký làm bánh:
Bánh được xếp vào khuôn
rồi đem đi nướng
và đây là thành quả. Tèn tèn.
Sau đó, vừa nhâm nhi thưởng thức bánh chocochip vừa làm bánh su kem.
vỏ bánh sau khi đã nướng xong
Hằng với Hạnh đang nhồi nhân kem. He he
Tại máy ảnh sắp hết pin nên chỉ chụp được có thế
Mọi người ăn và cho phản hồi tốt. Đem chuyện này đi kể, 1 số người đáng ghét hỏi có ăn được ko?:a_heo4_08:Hứ. lần sau có làm thì 1 số người đó cũng nghỉ cho khỏe.
Ra tết nhất định phải mua cái máy đánh trứng để làm mang đến lớp cho các bạn ăn cùng:a_heo4_01:
Hôm nay làm 2 loại bánh, đầu tiên là bánh chocochip. Tiện thể trên mạng có công thức, up lên cho mọi người cùng xem:
Thích mê khi đang ăn miếng bánh nhỏ mà cắn phải hạt chip tí hon, sự kết hợp giữa vị socola chip thanh ngọt tan lẫn với vị bơ thơm béo thật sánh quá!
----------///----------
Nguyên liệu :
_ 2 trứng gà
_ 250g bột mì
_ 150g bơ lạt (còn lạnh, xắc cục)
_ 150g đường xay
_ 100g-150g socola chip
_ 1/2 mcf baking powder
Cách làm :
1/ Đánh bơ và cho từ từ đường xay vào đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt, bông xốp.
2/ Cho trứng vào đánh đều.
3/ Rây sẵn bột mì + bột nổi rồi cho vào đánh tiếp.
4/ Cho chip vào trộn bằng cây trộn bột (spatula).
5/ Dùng muỗng múc hh bánh vào khay nướng có lót giấy nến thành từng chiếc nhỏ cách nhau 2cm hoặc cho vào bao bbk dùng douille tròn để tạo hình cho đều.
6/ Cho vào lò đã nóng trước 10' nướng 160 độ C - 15' sau đó giảm còn 100 độ C - 5' để sấy cho bánh cứng giòn. Bánh nguội cho vào lọ bảo quản.
Còn đây là nhật ký làm bánh:
Bánh được xếp vào khuôn
rồi đem đi nướng
và đây là thành quả. Tèn tèn.
Sau đó, vừa nhâm nhi thưởng thức bánh chocochip vừa làm bánh su kem.
vỏ bánh sau khi đã nướng xong
Hằng với Hạnh đang nhồi nhân kem. He he
Tại máy ảnh sắp hết pin nên chỉ chụp được có thế
Mọi người ăn và cho phản hồi tốt. Đem chuyện này đi kể, 1 số người đáng ghét hỏi có ăn được ko?:a_heo4_08:Hứ. lần sau có làm thì 1 số người đó cũng nghỉ cho khỏe.
Ra tết nhất định phải mua cái máy đánh trứng để làm mang đến lớp cho các bạn ăn cùng:a_heo4_01: